วันอังคารที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เสียงในน้ำ ที่มีผลกระทบต่อเด็ก ตอนที่ 1

แต่เพราะความอ่อนเพลียอันเกิดจากการไม่ได้นอนหลับพักผ่อน สระน้ำเด็กขอบตั้ง ส่งผลให้สารถีเกือบจะควบคุมรถไม่ไดในบางครั้งเกือบจะตี 4 ของวันใหม่แล้ว แต่รถคันนี้ก็ยังไปไม,ได้ถึงครงทาง ทันใดนั้นเองผู้ที่ทำหน้าที่กุมชีวิตทุกคนไว้ในมือเกิดหลับในกะทันหัน รถที่บรรทุกอุปกรณ์การแสดงและผู้ร่วมงานอีก 6 คนมาด้วย ไร้การควบคุมจนรถไถลออกนอกเล้นทาง แล้วตกลงไปในหุบเหวข้างล่างอย่างฉับพลันทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วมากจนเกินกว่าผู้ที่กำลังหลับใหลอยู่จะตื่นขึ้นมา รับรู้ชะตากรรมของตนเอง...6 ชีวิตในรถคณะลิเกเร่คันนั้นไม่มืใครรอดชีวิตแม้แต่คนเดียว!ทุกคนเสียชีวิตในสภาพเดียวกันทั้งหมดคือ ร่างกายแหลกเหลวไม่มีชิ้นดี เนื่องจากตกลงมากระแทกเข้ากับโขดหินที่ก้นหุบเหวอย่างรุนแรง ข้าวของต่างๆของพวกเขากระคัดกระจายไปทั่วบริเวณก้นเหวกว่าคนจะไปเจอศพของพวกเขาทั้งหมดเวลาก็ปาเข้าไปวันที่ 5 ซึ่ง

สภาพของศพแทบจะแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร สระน้ำสูบลมเด็กเล็ก เพราะร่างกายทุกคนมีสภาพเหมือนกันหมด คือพองอืดและเน่าเฟะ มีหนอนซอนไซไปทั่วการเกิดอุบติเหตุกับคณะลิเกเร่ในครั้งนั้น เปรียบเสมือนคลื่นกระทบฝังไม่มีใครจดจำและใส่ใจมากนัก

และหลังจากนั้นได้เกิดอุนัติเหตุตรงจุดเดิมอีกหลายครั้ง บางครั้งถึงขนาดมืคนเสียชีวิต บางครั้งก็แค่บาดเจ็บเล็กน้อย แล้วแต่ใครจะดวงดีหรือดวงซวยแต่แล้วก็ได้เกิดมีเรื่องชวนขนหัวลุก เกิดขึ้นตรงบริเวณที่เกิด สระน้ำยาง เหตุการณ์มีคนตายหมู่ 6 ศพ มืคนประสบเหินเป็นประจำ  ไม่ว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ปาไม้ที่ตั้งด่านอยู่ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยว ซึ่งใช้เล้นทางสายนั้นสัญจรพวกที่ประสบกับเรื่องขนหัวลุก มักจะเล่าเรื่องในทำนองคล้ายๆ กันกล่าวคือ คราวใดก็ตามที่พวกเขาผ่านถนนช่วงนั้นในยามคำคืน พวกเขามักจะได้ยินเสียงบรรเลงพิณพาทย์ดังแว่วมาจากก้นเหว!

หากคนที่เจอกับเหตุการณ์บนเล้นทางสายนี้เป็นครั้งแรก ก็มักจะสงสัยว่าข้างล่างก้นเหวมีหมู่บ้านของชาวบ้านอยู่หรอ และถ้ามีก็คงจะเป็นงานที่ใหญ่ไม่ใช่น้อย เพราะถึงกับมีการว่าจ้างคณะลิเกมาเปิดแสดงกันเลยทีเดียวมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที,ไปนอนกางเต็นท์บริเวณใกล้เคียงกันนั้นก็อดสงสัยไม่ได้ บางคนถึงกับไต่หุบเหวลงไปดูเพื่อพิสูจน์ว่าข้างล่างเขามีอะไรกันครั้นพวกเขาลงไปถึงก้นเหวสิ่งที่เขาประจักษ์อยู่ตรงหน้า นอกจากความมีดแห่งราตรีกาลและปารกชัฏแล้ว ไม่มีอะไรที,นอกเหนือจากนี้อีกเลยแต่เมื่อพวกขี้สงสัยเหล่านั้นปีนกสับขึ้นมายังไม่ทันที่จะถึงปากเหวพวกเขาก็ได้ยินเสียงบรรเลงพิณพาทย์เหล่านั้นดังแว่วขึ้นมาอีกที คราวนี้พวกขี้สงสัยก็ไมมัความสงสัยเกิดขึ้นภายในใจอีกเลยหากคนที่รู้ความเป็นมาของเรื่องราวทั้งหมดดี ก็จะทราบว่าเสียงทั้นไม่ใช่เสียงของการแสดงลิเกภายในงานวัดที่ไหน แต่มันคือเสียงวิญญาณของคณะลิเกเร่ที่ยังไม่ไต่ไปผุดไปเกิด พวกเขายังคงวนเวียนเป็นสัมภเวสีอยู่ที่ก้นเหวแห่งนั้น เพื่อเฝืารอวันที่จะมีใครไปทำหน้าที่เฝืาก้นเหวแทนที่พวกเขาต่อไป...

                                      
สระน้ำเป่าลมมือสอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น